thanh lap cong ty gia re

thanh lap cong ty tron goi

dich vu ke toan tron goi

dịch vụ thành lập công ty

Kế toán Thanh Minh dịch vụ kế toán
9/10 99 bình chọn Dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán trọn gói tại Công ty tư vấn Thanh Minh giúp bạn yên tâm kinh doanh. Cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ
  • dich vu giay phep kinh doanh

Về chúng tôi

Chúng tôi cam kết dịch vụ Chuyên Nghiệp – Uy tín – Hiệu quả cao – Giá thành rẻ – Thời gian nhanh nhất. Đến với chúng tôi quý vị sẽ hài lòng về chất lượng cũng như dịch...

Nhân sự

Đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân viên có chuyên môn và năng lực tốt nhất để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu cũng như là nhu cầu của Doanh Nghiệp Nhiệt tình, Tâm huyết, Tận...

Dịch vụ kế toán - khai báo thuế

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói của THANH MINH được hiểu là trọn gói từ làm thủ tục thuế, kê khai - báo cáo thuế đến tận khi giải trình thanh tra thuế. Luôn tư vấn khách...

XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH

Việt Nam luôn là một thị trường tiềm năng. Để thực hiện hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ như các quầy hàng rong, tạp hóa, bạn không cần phải thực hiện nhiều thủ tục để có thể tiến hành kinh doanh một cách hợp pháp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, các thủ tục cần phải thực hiện có thể sẽ phức tạp và kéo dài hơn so với dự kiến. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Làm giấy phép kinh doanh rồi có được kinh doanh không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, để tiến hành kinh doanh, trước hết bạn phải tiến hành đăng ký doanh nghiệp tại phòng đăng ký doanh nghiệp, sở kế hoạch và đầu tư ở mỗi tỉnh và thành phố.  Hồ sơ thành lập doanh nghiệp khá đơn giản và nhanh chóng. Thông thường chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, bạn đã thành lập doanh nghiệp của riêng mình. Bạn có thể tham khảo thủ tục và trình tự thời gian làm thủ tục này ở các bài viết khác trên website của chúng tôi hoặc các quy định của Luật doanh nghiệp. Kết quả của thủ tục này, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Vậy giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là loại giấy cấp khi bạn đăng ký một số ngành nghề đặc biệt ví dụ như thuốc lá, rượu bia, thuốc… Đây là những ngành nghề “nhạy cảm”, có ảnh hưởng nhiều đến sự an toàn, trật tự an ninh xã hội. Do đó, để tiến hành kinh doanh ngành nghề này, bạn cần phải được sự cho phép của cơ quan nhà nước để có thể hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Giấy phép kinh doanh được cấp không có nghĩa hoàn toàn là bạn được phép kinh doanh. Bạn vẫn phải tiến hành thành lập doanh nghiệp để tiến hành kinh doanh hợp pháp. Giấy phép kinh doanh có giá trị như một chứng chỉ đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh của bạn đã được nhà nước kiểm tra, đạt tiêu chuẩn và có thể tiến hành kinh doanh. Thông thường, loại giấy này được cấp sau khi thành lập doanh nghiệp. Chỉ một số trường hợp đặc biệt, ví dụ như chứng chỉ hành nghề luật sư, bạn phải có chứng chỉ hành nghề mới có thể tiến hành đăng ký thành lập công ty luật hoặc văn phòng luật tại sở tư pháp để tiến hành hành nghề, kinh doanh.

giay phep kinh doanh 

Giấy Phép Kinh Doanh Có Thời Hạn Không?

Tùy theo ngành nghề mà bạn đăng ký, lựa chọn, thời hạn của giấy phép sẽ khác nhau. Đa phần các giấy phép hiện nay đều có thời hạn nhất định. Bạn chỉ được phép kinh doanh, cung cấp dịch vụ với ngành nghề được đăng ký cấp phép trong thời hạn đó. Hết hạn, bạn phải tiến hành gia hạn giấy phép hoặc xin cấp lại, tùy theo quy định của luật. Thậm chí, khi tình hình thị trường và chính sách của Nhà Nước thay đổi, cơ quan nhà nước có quyền từ chối cấp phép kinh doanh. Khác với việc thành lập doanh nghiệp, chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ hợp lệ, chắc chắn bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 

 

>>> Thay đổi giấy phép kinh doanh

Làm Giấy Phép Kinh Doanh Có Lâu Không?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người trong giới doanh nhân quan tâm, vì thời gian cấp giấy phép kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận, tiến độ đầu tư và thời gian, công sức tiền bạc của họ.

Câu trả lời còn tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn đăng ký. Đối với các ngành nghề ít phức tạp, bạn chỉ cần soạn các giấy tờ chứng minh, đơn từ xin phép. Khi cơ quan tiến hành thẩm định và kiểm tra hồ sơ, bạn sẽ được tiến hành cấp phép trong thời gian khá nhanh, có lẽ không tới 4 tháng.

Đối với một số ngành nghề đặc biệt, thời gian cấp phép có thể lên đến cả hai năm. Ví dụ như đối với thuốc bảo vệ thực vật. Để được kinh doanh, thuốc bảo vệ của bạn phải nằm trong danh mục đăng ký. Nếu không nằm trong danh mục đăng ký, bạn tiến hành đăng ký khảo nghiệm với Cục bảo vệ thực vật. Cục bảo vệ thực vật sẽ tiến hành cấp phép cho nhập khẩu, sau đó cấp phép cho khảo nghiệm (đây là thời gian dài nhất vì phải khảo nghiệm thực tế trên ruộng, thời gian thường là 1,5 năm). Sau khi khảo nghiệm xong, bạn tiếp tục làm đơn xin đưa thuốc vào danh mục và làm bố cao. Cuối cùng, khi thuốc đã vào danh mục, bạn mới được phép tiến hành kinh doanh thuốc trên thị trường.

Nếu tiến hành kinh doanh không có giấy phép, bạn có khả năng phải chịu mức phạt hành chính lớn khi bị công an kinh tế phát hiện việc kinh doanh trái phép. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, có thể bạn sẽ vi phạm một điều khoản trong bộ luật hình sự. Do đó, giấy phép kinh doanh bạn nhìn tưởng có thể “bỏ qua”, nhưng hậu quả của việc không có giấy phép kinh doanh có thể khiến bạn phải suy nghĩ lại về việc bỏ qua nó.

Làm giấy phép kinh doanh là thủ tục khá phức tạp và mất nhiều thời gian, công sức. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ các thủ tục và thực hiện đầy đủ chúng. Điều này đảm bảo cho hoạt động kinh doanh hợp pháp và mượt mà của chính doanh nghiệp của bạn. Nó tạo sự tin tưởng cho đối tác lớn và giúp bạn tự tin làm ăn trên thị trường Việt Nam đang đầy tính cạnh tranh này. 

Miss.Mai
0903 114 385
Text
Ms Mai
0977230305
Text