thanh lap cong ty gia re

thanh lap cong ty tron goi

dich vu ke toan tron goi

dịch vụ thành lập công ty

Kế toán Thanh Minh dịch vụ kế toán
9/10 99 bình chọn Dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán trọn gói tại Công ty tư vấn Thanh Minh giúp bạn yên tâm kinh doanh. Cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ
  • dich vu giay phep kinh doanh

Về chúng tôi

Chúng tôi cam kết dịch vụ Chuyên Nghiệp – Uy tín – Hiệu quả cao – Giá thành rẻ – Thời gian nhanh nhất. Đến với chúng tôi quý vị sẽ hài lòng về chất lượng cũng như dịch...

Nhân sự

Đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân viên có chuyên môn và năng lực tốt nhất để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu cũng như là nhu cầu của Doanh Nghiệp Nhiệt tình, Tâm huyết, Tận...

Dịch vụ kế toán - khai báo thuế

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói của THANH MINH được hiểu là trọn gói từ làm thủ tục thuế, kê khai - báo cáo thuế đến tận khi giải trình thanh tra thuế. Luôn tư vấn khách...

Những thủ tục cần thiết khi thành lập công ty chứng khoán

          Việt Nam đã và đang nỗ lực cải thiện nền kinh tế, tăng cường chỉ số GDP hằng năm để vươn ra khỏi danh sách những nước chậm phát triển trên thế giới. Do đó, Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư trong và ngoài nước thành lập những công ty vừa tạo việc làm cho người dân, đồng thời phát triển được nền kinh tế của đất nước, cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong đó, công ty chứng khoán là mối quan tâm của nhiền người. Vì vậy, ngày hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho bạn những thủ tục thành lập công ty chứng khoán.

giay-phep-kinh-doanh 

Mười công ty chứng khoán lớn mạnh nhất Việt Nam.

          Thị trường chứng khoán vốn dĩ là thị trường tiềm năng của cả thế giới chứ không riêng gì Việt Nam. Sở hữu nhiều ưu điểm nhưng ưu điểm đáng chú ý nhất của thị trường chứng khoán đó là nó cung cấp vốn hoạt động cho các tập đoàn. Các nhà đầu tư mua cổ phiếu sở hữu của một công ty và lợi nhuận thu được từ điều này mang đến một nguồn tiền lớn cho công ty. Lần bán cổ phiếu đầu tiên ra công chúng của một công ty tư nhân được gọi là “IPO” (viết tắt từ cụm “initial public offering”) và đây thường là cách duy nhất để một công ty có thể mở rộng hay bắt đầu một dự án đặc biệt đầy tham vọng.

          Một nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu khi nó tăng giá để kiếm lợi nhuận. Thị trường chứng khoán luôn mang đến lợi nhuận lâu dài cho các nhà đầu tư. Lợi nhuận trung bình hàng năm, được điều chỉnh theo lạm phát, xấp xỉ 7%. Tuy nhiên, không phải bất cứ công ty nào cũng đem đến lợi nhuận như thế, mỗi năm lợi nhuận có thể cao hơn hoặc thấp 7% tùy thuộc vào sự phát triển của công ty.

          Đi vào vấn đề chính, để thành lập một công ty chứng khoán bạn cần đáp ứng những điều kiện về nhiều mặt như:

1. Điều kiện về cơ sở vật chất: Phải có đầy đủ cơ sở vật chất theo đúng quy định của Nhà nước.

2. Điều kiện về vốn: Vốn pháp định cho các nghiệp vụ kinh doanh của công ty chứng khoán tại Việt Nam là từ 25 tỷ đồng cho đến 165 tỷ đồng đối với nhiều loại hình công ty khác nhau.

3. Điều kiện về Giám Đốc (Tổng Giám đốc) công ty chứng khoán: Giám đốc (Tổng giám đốc công ty cần đáp ứng những yêu cầu của Pháp luật đưa ra.

4. Điều kiện về cơ cấu cổ đông, thành viên góp vốn sở hữu công ty chứng khoán: Tùy theo hình thức công ty (công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn,...) mà có những quy định khác nhau về điều kiện cơ cấu cổ đông, thành viên góp vốn khác nhau theo quy định.

5. Điều kiện đối với cá nhân tham gia góp vốn thành lập công ty chứng khoán: Cá nhân tham gia góp vốn phải sử dụng vốn của chính mình để góp, không sử dụng vốn vay hay ủy thác đầu tư. Ngoài ra, cá nhân cần đáo ứng đủ những quy định của nhà nước và có đủ năng lực tài chính.

6. Điều kiện đối với tổ chức tham gia góp vốn thành lập công ty chứng khoán theo như luật định.

7. Điều kiện đối với tổ chức nước ngoài tham gia góp vốn thành lập công ty chứng khoán cần đáp ứng đủ của quy định của Nhà nước.

          Sau khi đã đáp ứng những điều kiện cần thiết, công ty cần thực hoàn thành hồ sơ gửi về Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trước khi chính thức đi vào hoạt động, hồ sơ cần có:

 - Giấy đề nghị đăng ký Giấy phép thành lập và hoạt động của công ty chứng khoán theo mẫu của Nhà Nước.

- Xác nhận của ngân hàng về mức vốn pháp định gửi tại tài khoản phong tỏa mở tại ngân hàng.

- Danh sách dự kiến Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và các nhân viên thực hiện nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán kèm theo bản sao hợp lệ (theo quy định của Pháp luật)

- Bản mô tả về cơ sở vật chất, kỹ thuật đảm bảo theo quy định Pháp luật.

- Dự thảo về điều lệ công ty.

- Danh sách cổ đông sáng lập hoặc thành viên sáng lập kèm bản sao hợp lệ CMND hoặc hộ chiếu.

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với pháp nhân.

- Các giấy tờ liên quan khác.

          Khi hồ sơ hoàn tất và được sự đồng ý của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, công ty của bạn có thể chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

          Nếu bạn vẫn chưa rõ hay muốn đảm bảo hồ sơ của mình được cấp giấy phép, tốt nhất bạn nên chọn một công ty Luật uy tín và ủy quyền cho họ để an tâm nhất.

Công ty tư vấn đầu tư Thanh Minh chuyên cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Luật Pháp.

==> Liên lạc ngay với chúng tôi qua website: http://dvgiayphepkinhdoanh.com để biết thêm chi tiết.

Công ty tư vấn đầu tư Thanh Minh - Đồng hành cùng thành công của bạn!

 

Miss.Mai
0903 114 385
Text
Ms Mai
0977230305
Text