thanh lap cong ty gia re

thanh lap cong ty tron goi

dich vu ke toan tron goi

dịch vụ thành lập công ty

Kế toán Thanh Minh dịch vụ kế toán
9/10 99 bình chọn Dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán trọn gói tại Công ty tư vấn Thanh Minh giúp bạn yên tâm kinh doanh. Cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ
  • dich vu giay phep kinh doanh

Về chúng tôi

Chúng tôi cam kết dịch vụ Chuyên Nghiệp – Uy tín – Hiệu quả cao – Giá thành rẻ – Thời gian nhanh nhất. Đến với chúng tôi quý vị sẽ hài lòng về chất lượng cũng như dịch...

Nhân sự

Đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân viên có chuyên môn và năng lực tốt nhất để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu cũng như là nhu cầu của Doanh Nghiệp Nhiệt tình, Tâm huyết, Tận...

Dịch vụ kế toán - khai báo thuế

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói của THANH MINH được hiểu là trọn gói từ làm thủ tục thuế, kê khai - báo cáo thuế đến tận khi giải trình thanh tra thuế. Luôn tư vấn khách...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỔI GIẤY PHÉP KINH DOANH

Để có thể đi vào hoạt động kinh doanh một các hợp pháp, một tổ chức cần có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hay chúng ta vẫn nôm na gọi đó là giấy phép kinh doanh. Trong quá trình hoạt động và phát triển, doanh nghiệp sẽ có những cập nhật, thay đổi nhất định. Hãy cùng tìm hiểu về các trường hợp giấy phép kinh doanh cần phải đổi!

>>>> Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh giá rẻ?

Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là một loại giấy tờ pháp lý, có tên gọi đúng và chính thức là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Loại giấy này được Sở kế hoạch và Đầu tư của mỗi tỉnh, thành cấp khi bạn đến sở liên hệ đăng ký doanh nghiệp. Khi nhận được hồ sơ đầy đủ, cơ quan đăng ký sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho bạn.

Theo quy định của pháp luật, để một tổ chức được phép hoạt động, bạn cần phải đăng ký doanh nghiệp trước khi tiến hành đi vào hoạt động chính thức. Giấy phép kinh doanh không có thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chủ doanh nghiệp cần tiến hành đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hãy cùng xem một số trường hợp thay đổi giấy phép kinh doanh.

                                                                                                 

 

 Khi nào cần thay đổi giấy phép kinh doanh?

Giấy phép kinh doanh hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được xem như “giấy khai sinh” của doanh nghiệp. Ngay từ khi được thành lập, công ty cần phải đăng ký kinh doanh để hoạt động một cách hợp pháp, hưởng các quyền lợi được pháp luật ghi nhận và thực hiện các nghĩa vụ của mình. Do đó, về mặt nguyên tắc, khi có bất kỳ một sự thay đổi nào khác với những nội dung mà bạn đã đăng ký trước đó đều cần phải tiến hành đổi giấy phép kinh doanh. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê các trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phổ biến.

  • Đổi tên công ty: nhiều công ty vừa và nhỏ thường có nhu cầu đổi tên sao cho phù hợp với thị hiếu. Trong một số trường hợp, khi các công ty tiến hành mua bán và sáp nhập, họ cũng mong muốn đổi tên doanh nghiệp cho phù hợp với cơ cấu mới. Do đó, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cần được đổi trong trường hợp này, cùng với hàng loạt các thủ tục khác như về thuế, con dấu, giao dịch về ngân hàng khác… Mặt khác, khi đổi tên bạn cũng cần lưu ý về việc tên doanh nghiệp mới cần đáp ứng các điều kiện về tên doanh nghiệp (ví dụ như không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác…)
  • Chuyển trụ sở công ty: Đây là một thông tin quan trọng được thể hiện trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khi đổi trụ sở, bạn cũng cần phải tiến hành đổi giấy phép và cập nhật theo địa chỉ mới. Trong trường hợp địa chỉ công ty cũng xuất hiện trên con dấu.
  • Thay đổi ngành nghề kinh doanh: doanh nghiệp được phép kinh doanh đối với các ngành nghề đã đăng ký. Do đó, khi có nhu cầu giảm hoặc thêm ngành nghề kinh doanh, chủ doanh nghiệp phải tiếp tục tiến hành đăng ký bổ sung thêm các ngành nghề công ty sẽ kinh doanh trong tương lai. Điều đó đồng nghĩa với việc giấy phép kinh doanh cũng cần phải được sửa đổi bổ sung theo cho phù hợp.
  •  Thay đổi vốn điều lệ, thành viên hoặc chủ sở hữu: trường hợp thay đổi vốn điều lệ, thành viên công ty đều cần phải được quan tâm. Vì đây là thông tin quan trọng, thể hiện ai sẽ là người có quyền đối với công ty và quyền hạn của họ đến đâu. Do đó, để đảm bảo quyền lợi của chính người chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn.

                                      thay doi gpkd

 

>>>> Lợi ích từ quy trình thay đổi giấy phép kinh doanh mang lại ?

  Về cơ bản, khi bất cứ một thông tin nào thể hiện trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi thì cũng là lúc bạn cần tiến hành thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh/ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

Về mặt pháp lý, thủ tục này được gọi là thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Để thực hiện thủ tục này, doanh nghiệp cần soạn thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu.

Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ cần nộp thêm các văn bản đi kèm. Bạn có thể tham khảo thông tin trên trang dangkykinhdoanh.gov.vn hoặc Nghị định 43/2010.

Bạn cũng nên chú ý tới thời gian thực hiện thủ tục thay đổi. Sau khi thực hiện thay đổi trên thực tế, trong thời hạn luật định, bạn cần tiến hành thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh trong thời hạn đó. Trong trường hợp bị phát hiện đã vi phạm quy định về thời hạn, Công ty có thể vị xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, trên thực tế, ít công ty phụ xử phạt vì việc vi phạm thời hạn này.

Thay đổi giấy phép kinh doanh là thủ tục cần thiết cần được thực hiện khi có bất kỳ sự thay đổi nào trên giấy phép kinh doanh. Đây không chỉ là một thủ tục bắt buộc được quy định trong luật, mà còn là cách để bảo vệ quyền và lợi ích của chính chủ sở hữu/ thành viên / cổ đông của công ty. Trước tiên, vì chính lợi ích của mình, hãy thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật. 

Miss.Mai
0903 114 385
Text
Ms Mai
0977230305
Text